ควรอ่าน! คนที่เกิดปีชวด กระต่าย ระกา มะเมีย อย่าทำสิ่งนี้? เมื่อไปงานศพ

4 กันยายน 2017 | เคล็ดลับเสริมโชค เสริมดวง
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

อยากจะบอกกล่าวกัน สำหรับผู้ที่มีปีชงตรงกับปีนี้พอดี ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุมากที่สุด เพราะการชงคือการขัดกัน ให้หลีกเลี่ยงเพราะจะขัดแย้ง จนในที่สุดจะเป็นอันตราย


ตามความเชื่อนักษัตรปีนี้คือปีชวด ปีกระต่าย ปีระกา และปีมะเมีย เป็นปีชง รวมทั้งการไปงานศพ ควรระวังเช่นกัน ฉะนั้นการไปงานศพคนปีชงควรปฏิบัติตัวอย่างไร

ปีชงมีแรงปะทะมากเวลาไปงานศพ คนจีนโบราณเชื่อว่าจะมีสิ่งไม่ดีเข้าใส่ตัว โดยเฉพาะการไปรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่เจ้าภาพงานศพจัดเลี้ยง ควรหลีกเลี่ยง แต่คนโบราณแนะนำว่าการแก้วิธีง่าย ๆ คือพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้งเป็นการป้องกันสิ่งไม่ดี คนโบราณเชื่อว่ามีดคือโลหะป้องกันสิ่งร้ายได้


ความเชื่อบางศาสนาให้สาวกมีการพกกริชไว้ป้องกันตัว ฉะนั้นผู้ที่มีปีชงตรงกับปีนี้คือปีชวด ปีกระต่าย ปีระกา และปีมะเมียจะไปงานศพแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่เจ้าภาพเตรียมให้ เพราะกลายเป็นธรรมเนียมไทยไปแล้วที่เจ้าภาพจะต้องมีอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการ จะไม่รับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มอาจดูว่าเป็นการเสียมารยาท

ควรพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้ง อาจเป็นอุบายจากคนโบราณที่สอนให้ลูกหลานสบายใจ แต่บนพื้นฐานความเป็นจริงการชงจะเป็นการปะทะกับสิ่งชั่วร้าย เปรียบกับการไปงานศพงานอวมงคล จะต้องเจอกับวิญญาณ คนปีชงอาจโดนทำร้ายจากดวงวิญญาณจนเป็นเหตุมีการเจ็บป่วย

คนไทยและคนจีนสมัยก่อนไปงานศพตอนกลางคืน เพราะต้องไปฟังพระสวดอภิธรรมและประกอบกิจในยามค่ำคืน จะส่งผลให้บางคนมีความกลัวอยู่บ้างเพราะ กลางคืนมืด คนจะจินตนาการผีจากความมืดจนคนโบราณต้องมีการออกอุบายแก้ และป้องกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : horoscope.thaiza.com

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: http://www.siamok.com/view/197790

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter