เป็นเรื่องที่ไม่เคยรู้มาก่อน! เพียงคุณหั่นมะนาวออกเป็น 4 ส่วน และนำเกลือมาทาไว้บางๆ วางไว้กลางห้องครัว สิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้ประหลาดใจ

18 กันยายน 2017 | เคล็ดลับเด็ดๆ
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter
Loading...

มะนาวเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดในโลก เพราะมันอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารอื่นๆ อีกมากมายและยังมีสรรพคุณเป็นยาที่มี


มะนาวช่วยต่อสู้กับเชื้อไวรัสและแบคทีเรียอีกทั้งยังปกป้องหัวใจรวมถึงช่วยดูแลผิวและเส้นผมได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้มันยังช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเครื่องดื่มนานาชนิดให้มีรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

แต่คุณอาจยังรู้ไม่หมดถึงประสิทธิภาพของมะนาว เพราะว่ามันยังสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องครัวและยังช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียตามพื้นผิวของห้องครัวได้อีกด้วย

เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยคุณใช้ประโยชน์จากมะนาว :

Loading...

คุณควรหั่นมะนาวออกเป็นสี่ส่วนจากนั้นให้โรยเกลือลงไปบางๆ บนชิ้นของมะนาวและวางทิ้งไว้ในห้องครัวของคุณ มันจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และปล่อยกลิ่นหอมออกมา อีกทั้งยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย

และคุณยังสามารถใช้สูตรมะนาวนี้สำหรับฆ่าเชื้อโรคแทนการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อตัวคุณได้โดยการเอาน้ำมะนาวมาผสมกับเกลือและน้ำสบู่ผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมใส่ลงในขวดสเปร์ยและฉีดเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียภายในบ้านของคุณ

อ้างอิง : healthyfoodhouse.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: http://www.deethojai.com/2017/09/4_17.html
ภาพประกอบบางส่วนจาก: pixabay.com
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter