แจกสูตรอัพความสวย! ด้วย มะนาว + น้ำผึ้ง ช่วยให้เป๊ะได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

18 พฤศจิกายน 2017 | เคล็ดลับความสวยความงาม
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter
Loading...

ผู้หญิงทุกคนเกิดมาสวยตามธรรมชาติอยู่แล้ว หากหมั่นดูแลใส่ใจผิวพรรณบ้าง ก็จะเป็นสิ่งที่ดีมาก และไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินแพงๆไปกับการเข้าคอร์สเสริมความงามดูแลผิว เลยนะคะ!

เพียงแค่ใช้ของที่หาซื้อได้ตามตลาด หรือบ้างบ้านอาจจะมีติดครัวอยู่แล้ว อย่างมะนาว และ น้ำผึ้ง..แค่สองอย่างนี้ นี่แหละค่ะที่สามารถทำให้ผิวพรณของเพื่อนๆดูดีขึ้นได้มากๆเลย สามารถอัพความสวยได้แบบประหยัดงบ ไม่ลองทำไม่ได้แล้วนะ!

โดยในมะนาวนั้นสามารถลดพวกจุดด่างดำ สิว รอยแผลเป็นจากสิว ส่วนในน้ำผึ้ง สามารถช่วยให้ผิวพรรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นได้! และวันนี้เราก็มีสูตรอัพสวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าจาก มะนาว + น้ำผึ้ง มาฝากเพื่อนๆกันแล้ว ตามมาดูกันได้เลยยย…

1. ขจัดปัญหารังแค

ผสมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม และนวดไปเรื่อยๆจนรู้สึกผ่อนคลาย ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาด และสระผมตามปกติ

2. ไร้ปัญหาหน้าสิว

นำน้ำมะนาวและน้ำผึ้งผสมเข้าด้วยกัน ไม่ให้ข้น หรือ เหลว จนเกินไป หลังจากนั้นนำมาทาบริเวณที่เกิดสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จากนั้นบำรุงผิวหน้าตามปกติ

3. ใบหน้ากระจ่างใส

Loading...

สูตรนี้เป็นสูตรมาส์กหน้าค่ะ ขั้นตอนคือ ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ กับ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้น นำมาทาให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา และ ริมฝีปาก มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15- 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

4. ลดจุดด่างดำและรอยแผลเป็น

ใช้คอตตอนบัดจุ่มลงในน้ำมะนาวแล้วนำมาแต้มบริเวณที่เป็นจุดด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก เสร็จแล้วทาน้ำผึ้งตามเพื่อลดอาการระคายเคืองจากฤทธิ์กรดในน้ำมะนาว ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก

5. ผิวใต้วงแขนขาวเนียน

นำน้ำมะนาวกับน้ำผึ้งมาผสมเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วพักไว้ก่อน ให้นำเปลือกมะนาวมาถูที่ใต้วงแขนก่อน หลังจากนั้นค่อยนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ไปพอกให้ทั่วใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

6. ขัดผิวใส ลดผิวหยาบกร้าน

นำเปลือกมะนาวที่ใช้แล้วมาขัดถู บริเวณที่มีรอยดำและหยาบกร้าน อย่างเช่นหลังคอ ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม เท้า ฯลฯ เสร็จแล้วล้างออก แล้วทาน้ำผึ้งนวดวนเป็นวงกลมเบาๆ ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

เคล็ดลับจากน้ำมะนาว และ น้ำผึ้ง สามารถทำได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากเลยค่ะเพื่อนๆ ยังไงถ้าวันหยุดอยู่บ้านว่างๆ ลองนำแต่ละสูตรมาทำกันดูนะคะ รับรองว่าจะสวยเป๊ะได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอนเลยค่ะ!

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: http://www.gangbeauty.com/topic/107466
ภาพประกอบบางส่วนจาก: pixabay.com
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter