แจกฟรี! สูตรกำจัดแมลงสาบง่ายๆแค่ใช้ไข่แดง ได้ผล100%

18 พฤศจิกายน 2017 | เคล็ดลับคู่บ้าน
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter
Loading...

หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่คุณสาวๆกลัวและขยะแขยงมากที่สุด แมลงสาบเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทั้งน่าเกลียด น่ากลัว และน่ารำคาญ กำจัดเท่าไหร่มันก็ไม่หมดไปสักที แถมมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ชวนยี๋

พวกสเปรย์กำจัดแมลงก็เอาไม่อยู่แถมยังทิ้งกลิ่นชวนมึนหัวเพราะเต็มไปด้วยสารเคมี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีกำจัดแมลงสาบด้วยไข่เเดง อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าทำยังไง ไปดูกันเถอะ

เริ่มเเรก ไปหาซื้อกรดบอริกหรือสารบอแรกมาก่อน ไปที่ร้านถามหา กรดบอริก 3 % หาซื้อง่าย ราคาไม่เเพง จากนั้นเทมันลงไปบนภาชนะที่เตรียมไว้ ประมาณ 30-50 กรัม

ใส่ไข่แดงลงไป 1 ฟอง จากนั้นผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำส่วนผสมที่ได้มาปั้นให้เป็นลูกกลมๆเล็กๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว รอจนแห้ง

แล้วนำลูกกลมๆที่ได้ไปวางไว้ตามจุดต่างๆของบ้าน อาจจะเป็นที่ที่เคยเห็นว่ามีเเมลงสาบ เช่น บริเวณครัว ห้องน้ำ ตามมุมห้อง

Loading...

อาจจะไปใส่ไว้ในตู้หรือชั้นวางของด้วยก็ได้ค่ะ ด้วยความที่เเมลงสาบตัวร้ายมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น เดี๋ยวมันก็จะออกมาดมๆกับดักของเรา เเละเมื่อหนวดของมันโดนเข้ากับกรดบอริก พวกมันก็จะไม่มีโอกาสรอดกลับไป หรือถ้ากลับไปได้มันก็จะนำกรดบอริกกลับไปแพร่เชื้อให้กับพวกมันกันเอง

ไม่ต้องกังวลเพราะกับดักของเราไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงพวก หมา หรือ เเมวของคุณ เพราะมันเจือจางมากพอ

อาจจะไม่ได้เห็นผลทันตาต้องใจเย็นหน่อยนะคะไม่นานพวกมันก็จะค่อยๆหายไปจากบ้านคุณ แต่อาจจะมีเเมลงสาบกลับมาอีกเนื่องจากอาจจะมีไข่ของมันอยู่ในบ้านคุณ ก็ให้ใช้วิธีเดิมกำจัดมันได้ค่ะ

และนี่คือวิธีกำจัดแมลงสาบอย่างง่ายๆที่เรานำมาฝากกันนะคะ ลองไปทำตามกันดูนะ

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลที่มาจาก: http://www.gangbeauty.com/topic/107599
ภาพประกอบจาก: pixabay.com
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter