แจกสูตรอัศจรรย์สำหรับบำรุงเส้นผมให้เจริญงอกงาม ใครอยากผมสวยสุขภาพดี ต้องลอง!!

15 ธันวาคม 2017 | เคล็ดลับความสวยความงาม
Share on Facebook211Share on Google+0Tweet about this on Twitter
Loading...

นอกจากใบหน้าแล้วเส้นผมเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญสำหรับบุคลิกภาพของสาวๆ

แต่มีผลิตภัณฑ์มากมายที่โฆษณาว่าจะช่วยดูแลเส้นผมให้เจริญงอกงามอย่างรวดเร็วแต่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนมีราคาแพงบางครั้งมันก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์อย่างที่เราต้องการ โชคดีที่ตอนนี้เรามีสูตรธรรมชาติที่จะช่วยให้ผลลัพธ์เป็นไปอย่างที่คุณต้องการ

วันนี้เราจะนำเสนอหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณเติบโตงอกงามได้อย่างรวดเร็ว!

นี่คือสิ่งที่คุณต้องเตรียม:

ส่วนผสม

-น้ำผึ้ง 6 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันมะกอก 6 ช้อนโต๊ะ

-อบเชย 3 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

อุ่นน้ำมันมะกอกให้ร้อนจากนั้นนำไปผสมกับส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน และนำส่วนผสมไปนวดให้ทั่วหนังศรีษะและเส้นผมของคุณ เสร็จแล้วให้นำหมวกคลุมอาบน้ำมาใส่ไว้ให้และปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง จากนั้นสระผมตามปกติ ทำซ้ำขั้นตอน 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ปัจจัยหลักที่ทำให้ผมร่วง :

Loading...

1 ใช้แชมพูที่มีสารซักฟอกผสมอยู่ คุณควรอ่านฉลากแชมพูที่เลือกซื้อว่ามีสารซักผอกผสมอยู่ด้วยหรือไม่ เนื่องจากสารเคมีชนิดนี้จะสร้างความระคายเคืองให้กับหนังศีรษะซึ่งมันจะไปกระตุ้นต่อมไขมันทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันมากขึ้น จึงส่งผลให้เกิดการสูญเสียเส้นผมและปัญหาอื่น ๆ ตามมา

2. การขาดธาตุเหล็ก หากคุณมีธาตุเหล็กในเลือดไม่เพียงพออาจทำให้เกิดผมร่วงและสาเหตุนี้มักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงในระหว่างตั้งครรภ์

3. ต่อมไทรอยด์ทำงานลดลง การทำงานของต่อมไทรอยด์ที่ลดลงอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลของฮอร์โมนจึงส่งผลให้เกิดการสูญเสียเส้นผม

4. สุขภาพทรุดโทรม การสูญเสียเส้นผมเป็นเรื่องปกติหลังจากการเจ็บป่วย การผ่าตัด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในระหว่างการรักษาด้วยเคมีบำบัด และการรักษาโรคด้วยยาบางชนิดซึ่งอาจทำให้เกิดการสูญเสียเส้นผมได้เช่นกัน รวมถึงการติดเชื้อขั้นรุนแรงหรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง

อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com แปลข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: http://www.tookchai.com/2017/12/blog-post_596.html
ภาพประกอบบางส่วนจาก: pixabay.com
Share on Facebook211Share on Google+0Tweet about this on Twitter