มือใครเริ่มเหี่ยว เก็บสูตรไว้ทำเลย!! รวมสูตรแก้มือเหี่ยวย่น 3 รูปแบบ มือกลับมาเนียนนุ่มใน 15 นาที!!

16 ธันวาคม 2017 | เคล็ดลับความสวยความงาม
Share on Facebook1.1kShare on Google+0Tweet about this on Twitter
Loading...

สาวๆหลายๆคนมีปัญหามือเหี่ยว มือไม่นุ่ม ทั้งที่หน้ายังเด็ก แต่มือกลับย่นเหมือนมือคนแก่ เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวเริ่มลดล

ส่งผลให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ รวมไปถึงการที่ใช้มือทำงานแล้วจะต้องสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง ทำให้ผิวมือเสียสภาพ ไม่สวยงาม วันนี้เราจึงได้นำสูตรบ้าน ๆ สำหรับดูแลมือของเราให้กลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้ง หายเหี่ยว หายย่น และเนียนนุ่มเหมือนเดิม ไปดูกันเลยค่า

1. ทำให้มือของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

– ไข่ จะช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นมือของคุณ

เริ่มจากการแยกไข่ขาวออกมาและนำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาทาบนมือของคุณโดยปล่อยให้แห้งและล้างออกด้วยน้ำและสบู่

– มันฝรั่ง จะทำให้มือเนียนเรียบ

สูตรนี้จะใช้มันฝรั่งขนาดกลางและนำเข้าอบให้นิ่มจากนั้นใช้ส้อมบี้ให้เละ แล้วนำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งและนม 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันจากนั้นเก็บส่วนผสมนี้เข้าตู้เย็น เมื่อเย็นดีแล้วให้นำมาพอกทิ้งไว้บนมือเป็นเวลา 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำและสบู่ ทำประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

Loading...

– น้ำมันโรสฮิป จะเพิ่มความยืดหยุ่นและความแน่นให้กับผิวและยังช่วยบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน เพียงคุณนำน้ำมันชนิดนี้มานวดบนมือเป็นประจำทุกวัน

2. กำจัดจุดด่างดำบนมือ

บีบน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำตาล 2 ช้อนชา จากนั้นนำมาขัดและนวดเป็นวงกลมบนมือของคุณและล้างออกด้วยสบู่และน้ำเย็น ส่วนผสมนี้จะช่วยกำจัดจุดต่างๆ บนมือของคุณให้จางหายไป

3. ผิวมือสูญเสียน้ำ

– ใช้น้ำมันอัลมอนด์ทาให้ทั่วมือของคุณและนำมือไปแช่ ไว้ในน้ำเย็นเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นรอให้แห้งและใช้ครีมบำรุงทามือและนำถุงมือผ้าฝ้ายมาใส่ทิ้งไว้ตลอดคืนในรุ่งเช้าคุณจะประหลาดใจเมื่อเห็นผลลัพธ์

– ทาปิโตรเลียมเจลลี่ให้ทั่วมือของคุณจากนั้นใส่ถุงมือผ้าฝ้ายทิ้งไว้ตลอดคืนเช่นกัน

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

– หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนเพราะจะทำให้เกิดการคายน้ำ ให้ใช้น้ำอุ่นแทน

– หลีกเลี่ยงการกัดเล็บเพราะจะส่งผลกระทบต่อผิวของคุณ

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: http://www.gangbeauty.com/topic/108877
ภาพประกอบบางส่วนจาก: pixabay.com
Share on Facebook1.1kShare on Google+0Tweet about this on Twitter