เผยเทคนิค ล้างฝุ่นมุ้งลวด ฉบับคนขี้เกียจไม่ต้องถอด ก็สะอาดได้ง่ายๆ ประหยัดเวลาสุดๆ

12 มกราคม 2018 | เคล็ดลับคู่บ้าน, เคล็ดลับเด็ดๆ
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

หลายคนขี้เกียจมากๆที่จะทำงานบ้าน แต่หากไม่ทำบ้านก็สกปรก เต็มไปด้วยฝุ่น วันนี้เรามีเทคนิคการ “ล้างฝุ่นมุ้งลวด” ฉบับคนขี้เกียจ!! ไม่ต้องถอด ก็สะอาดได้ง่ายๆ ประหยัดเวลาสุดๆ

การทำความสะอาดบ้านอย่างเป็นประจำ จะช่วยให้บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่ในบางครั้ง สำหรับคุณแม่บ้านหรือพ่อบ้าน อาจจะเคยรู้สึกเสียเวลากับการทำความสะอาดส่วนใดส่วนหนึ่งนานกว่าปกติ กันใช่ไหม? และมันน่าจะดีกว่านี้ ถ้าเราได้รู้จักเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยให้เราทำความสะอาดได้เร็วขึ้น เพื่อช่วยให้ประหยัดเวลาและประหยัดแรง เราจึงได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ มาแชร์ให้อ่านกัน…

การทำความสะอาดฝุ่นมุ้งลวด

1. กระดาษหนังสือพิมพ์

วิธีนี้นอกจากจะเคลียร์ฝุ่นออกจากมุ้งลวดได้เอี่ยมแล้ว ยังลดการกระจายฟุ้งของฝุ่นด้วย โดยการใช้ขวดสเปรย์ฉีดน้ำเปล่า ใส่หนังสือพิมพ์ หรือจะใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดหนังสือพิมพ์ให้พอชื้น จากนั้นนำไปติดที่มุ้งลวด ทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วลอกออก ฝุ่นจะติดมากับกระดาษหนังสือพิมพ์เพียบเลย ถ้ายังไม่หมด แบบว่าหนามาก ก็ให้ทำซ้ำแบบเดิม ปิดท้ายด้วยการใช้ฟองน้ำ หรือผ้าขนหนูชุบน้ำมาเช็ดอีกรอบเป็นอันเรียบร้อย

2. เบคกิ้งโซดา

โดยวิธี คือ การเอาเบคกิ้งโซดาผสมน้ำ แล้วใช้ฟองน้ำหรือแปรงขัดมาชุบ เอาไปถูๆมุ้งลวดไม่ต้องแรง ฝุ่นจะหลุดติดออกมาเหมือนมีแม่เหล็กดูด ทั้งง่ายทั้งไว

3. น้ำส้มสายชู

ปกติบ้านไหนใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดมุ้งลวดอยู่แล้วบ้าง ต้องยอมรับนะว่าพลังดูดไฟฟ้านั้นโอเคในระดับนึง แต่มันไม่เกลี้ยง เราต้องจัดการปูพื้นด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ จากนั้นนำน้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าในอัตราส่วนเท่าๆกัน ฉีดพรมลงไปบนมุ้งลวด ทิ้งไว้ 10 นาที กลับมาเช็ดด้วยฟองน้ำหรือผ้าขนหนู

วิธีทำความสะอาดส่วนอื่นๆของบ้าน

การทำความสะอาดที่นอน


วิธีที่ง่ายที่สุดคือ ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก แต่ถ้าต้องการทำความสะอาดฟูกนอนที่เป็นคราบ ให้ใช้สเปรย์มะนาวฉีดไปที่คราบบนที่นอน ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วใช้ผ้าซับๆ บริเวณที่เป็นรอยแค่นี้รอยก็จะจางหายไป

การทำความสะอาดชักโครก

วิธีทำความสะอาด ก็คือ การใช้แปรงล้างชักโครกชุบน้ำส้มสายชูถูๆ ให้รอบ แล้วใช้น้ำฉีดไปตรงบริเวณนั้น จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดๆ คราบออกอีกที

การทำความสะอาดขอบหน้าต่าง/ขอบประตู

วิธีทำความสะอาด ก็คือ ใช้ไม้พันสำลี ชุบน้ำส้มสายชู แล้วเช็ดบริเวณที่ฝุ่นเกาะ จากนั้นก็ใช้กระดาษทิชชู่ เช็ดให้สะอาดอีกทีค่ะ น้ำส้มสายชูจะช่วยให้คราบสกปรกหลุดออกง่ายขึ้น

การทำความสะอาดฝักบัว

วิธีทำความสะอาด ก็คือ นำน้ำส้มสายชูเทใส่ถุง และนำถุงไปครอบฝักบัว มัดถุง แช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง คราบสิ่งที่อุดตันจะหลุดออกอย่างง่ายดาย

การทำความสะอาดเครื่องปั่น

วิธีทำความสะอาด ก็คือ นำน้ำอุ่น และน้ำยาล้างจานใส่ลงไป กดเครื่องปั่นสองสามวินาที นำไปล้างน้ำออก

เพียงเท่านี้การทำความสะอาดบ้านก็ไม่ใช้เวลาเป็นวันๆ อีกต่อไป อ่านแล้วอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ คุณดูด้วยล่ะ

ข้อมูลและภาพ จาก roongee

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: https://sharesidotcom.blogspot.com/2018/01/aa_73.html

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter