คุณแม่บ้านเตรียมเฮ!! ปัญหาผ้าถูพื้นดำ สกปรก ส่งกลิ่นเหม็น ปัญหาเหล่านี้ชิดซ้ายไปเลย ด้วยเคล็ดไม่ลับ ที่ง่ายมาก!!

18 มกราคม 2018 | เคล็ดลับคู่บ้าน, เคล็ดลับเด็ดๆ
Share on Facebook189Share on Google+0Tweet about this on Twitter

หากคุณแม่บ้านทั้งหลายกำลังประสพปัญหาเหล่านี้ ผ้าถูพื้นดำ สกปรก ส่งกลิ่นเหม็น ปัญหาเหล่านี้ชิดซ้ายไปเลย ด้วยเคล็ดไม่ลับ ที่ง่ายมาก!!

ในครอบครัวทุกหลังคาเรือนล้วนต้องทำความสะอาดบ้านกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่เราใช่บ่อยมากที่สุดก็คือ ไม้ถูพื้น เพราะต้องถูพื้นเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะการใช้ไม้ถูพื้นนั้นสะดวกกว่าการใช้มือมาก ยิ่งปัจจุบันมีไม้ถูพื้นชนิดใหม่ๆ ที่ทันสมัย สะดวก ใช้งานง่าย เบา แต่ผ้าถูกพื้นก็จะสกปรกได้ง่ายมาก บางบ้านยิ่งดำและส่งกลิ่นเหม็นกวนใจ

ปัญหาเหล่านี้จะกำจัดมันไปได้อย่างไร? วันนี้เราจะขอนำเสนอวิธีหนึ่งที่ไม่ยุ่งยาก แถมได้ประสิทธิภาพมากเลยทีเดียว มาเรียนรู้กันเลย

วัตถุดิบ

1.มะนาว 2-3 ลูก


2.ใบชา 500 กรัม (แล้วแต่ปริมาณของน้ำและผ้า)

3.น้ำยาขจับคราบ 1 ฝา

4.ผงซักฟอก 1 ช้อนชา

ต้องซักผ้าถูพื้นให้สะอาด เติมน้ำลงไปในถังที่จะแช่ผ้าถูพื้น นำมะนาวมามาหั่นเป็นแผ่นๆ ทิ้งลงไปในถังพร้อมกับใบชาที่เตรียมไว้ จากนั้นใส่ผ้าถูกพื้นลงไป ใช้มือขยี้ 2-3 ที

แช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นค่อยเทน้ำออก เติมน้ำให้ล้นผ้าถูกพื้น ใส่น้ำยาขจัดคราบและผงซักฟอกลงไป แช่ทิ้งไว้ทั้งคืน รุ่งเช้าค่อยมาซักให้สะอาด แค่นี้ก็จะไม่ส่งกลิ่นเหม็นแล้ว เย้!!!

ที่มา…http://www.liekr.com/post_157610.html

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: http://www.deethojai.com/2018/01/blog-post_902.html

Share on Facebook189Share on Google+0Tweet about this on Twitter