ไม่อยากให้แม่เหนื่อย แชร์เก็บไว้เลย! รับรองทุ่นแรงแม่ได้เยอะ!! นี่คือ วิธีกำจัดกลิ่นเหม็น ปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ

14 มีนาคม 2018 | เคล็ดลับเด็ดๆ
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

ทุ่นแรงแม่ไปเยอะ!! นี่คือ วิธีกำจัดกลิ่นเหม็น ปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ

ปัญหาท่อระบายน้ำภายในบ้านและคอนโดส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ เป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่กวนใจคุณแม่บ้านและใครหลายๆ คน เช่น ชักโครก ท่อน้ำทิ้งในห้องน้ำ ท่ออ่างล้างจานในห้องครัว หรือท่อระบายน้ำเครื่องซักผ้า

ซึ่งจุดนั้นมักมีกลิ่นเหม็นที่เกิดจากเศษอาหารหลุดลงไป หรือเป็นแหล่งสะสมของคราบสกปรกและเชื้อโรค แม้ว่าบางครั้งคุณได้ล้างทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมแล้วก็ตาม ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เรามีวิธีกำจัดกลิ่นท่อเหม็นเหล่านั้นมาฝากกันค่ะ

1. อุปกรณ์ในห้องน้ำ และ พื้นห้องน้ำ จัดการด้วยน้ำยาล้างจาน + น้ำมะนาว

– อุปกรณ์ในห้องน้ำ

น้ำยาล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วน 3:1 ใช้ฟองน้ำชุบส่วนผสมขัดล้างกับ อุปกรณ์ในห้องน้ำ อย่าง ก๊อกน้ำ ซิ้งล้างมือ ถังน้ำ+ฝาชักโครก ฟักบัวอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ ฯลฯ

– พื้นห้องน้ำ

น้ำยาล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วน 3:1 ราดให้ทั่วเลยค่ะ ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วขัดให้สะอาด

สูตรนี้กำจัดกลิ่นได้ดี หอมกลิ่นมะนาวสดชื่น แถมไม่กัดยาแนวพื้นห้องน้ำให้สึก ไม่กัดกร่อนวัสดุอุปกรณ์ในห้องน้ำ (แต่ควรหลีกเลี่ยงผิวไม้) และในใครที่มักมีปัญหาส้นเท้าแตก ทำอย่างไรๆ ก้ไม่หาย อาจมีส่วนจากน้ำยาล้างพื้นห้องน้ำที่คุณใช้อยู่ ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้กับพื้น (ที่คุณต้องเดินเข้าออกวันละหลายๆ รอบก็ได้)

2. โถชักโครก โถฉี่ เบกกิ้งโซดาและเกลือแกง

– ภายนอกชักโครกใช้ส่วนผสมของข้อ 1 ขัดล้าง

– ตัวโถชักโครกและโถฉี่ของคุณผู้ชาย เริ่มด้วยกดชักโครก จากนั้นเทเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วย แล้วปิดฝาชักโครกไว้ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เมื่อกลับมาเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดโถชักโครกให้แล้ว คุณก็แค่ขัดตามด้วยแปรงเบาๆ จึงกดล้างชักโครก


– จากนั้นก็ใช้เกลือ 1 ถ้วย เทลงในโถชักโครกเลยค่ะปิดฝาทิ้งไว้ จนกว่าจะได้ใช้งาน (อย่างน้อย 1 ชม.) ดับทั้งกลิ่นแถมฆ่าเชื้อโรคสะสมด้วยค่ะ

3. เบคกิ้งโซดาจัดการท่อระบายน้ำ

ท่อระบายน้ำที่มักส่งกลิ่นเหม็นกวนใจ ให้ใส่เบคกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงในท่อระบายน้ำ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วเทน้ำร้อนตามลงไปสักครู่ ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

คำแนะนำเพิ่มเติม : หากพื้นที่บริเวณใดเป็นซอกและไม่สามารถยื่นมือเข้าไปขัดทำความสะอาดได้ ให้ใช้แปรงสีฟันเก่าชุบน้ำส้มสายชูขัด

ปัญหากลิ่นปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ ที่เคยสร้างความหงุดหงิดให้แก่สมาชิกบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่บ้านที่ต้องรับผิดชอบดูแลเรื่องความสะอาดนั้น ก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กลงไปถนัดตาแล้วนะค่ะ สำคัญคือการใส่ใจหมั่นรักษาความสะอาดของห้องน้ำอยู่เสมอ ปรับเทคนิคเสริมเคล็ดลับนิดหน่อยเท่านี้ นอกจากห้องน้ำจะสะอาดสดชื่นไร้กลิ่นกวนใจ ยังประหยัดเงิน ประหยัดแรงและเวลา ไร้สารเคมีตกค้างด้วยค่ะ

ขอขอบคุณ : kaijeaw

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: https://moomsabaay.blogspot.com/2018/03/blog-post_589.html


กดแอดเพิ่มเราเป็นเพื่อน เพื่อรับสาระ ข่าวสาร ความบันเทิง ที่ไลน์นี้ได้เลยจ้า : https://line.me/R/ti/p/%40sbk7639e


Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter