เพียงเลือกสีที่ชอบมา!! ก็สามารถทายนิสัยลึกๆเราได้อย่างแม่นยำ

15 เมษายน 2018 | ดูดวงชะตา เคล็ดลับเสริมดวง
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter
Loading...

หนุ่มสาวๆทุกคนต้องมีสีที่ตัวเองชอบเเน่นอน…ซึ่งเพื่อนๆรู้ไหมว่ามันสามารถบอกนิสัยของเราได้เลยนะมาดู ทั้ง 15 สี ที่ บ่งบ่อกถึงสัยในตัวคุณลึกๆกันว่ามันจะตรงได้ขนาดไหน..

1.สีขาว

สีขาว สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ซื่อ ใส ไร้เดียงสา สีขาวมักสื่อถึงความอ่อนเยาว์ของเด็ก หากเธอเป็นวัยรุ่นที่โตแล้ว สีขาวอาจแสดงให้เห็นว่าเธอมีอุดมคติในฝันที่สมบูรณ์แบบและไม่อาจเป็นจริงได้
เพราะเธออยากย้อนกลับไปเป็นเด็กนั่นเอง สีขาวยังเป็นสัญลักษณ์ถึงความเรียบง่ายและอยากใช้ชีวิตเงียบๆ สงบๆ ยุคนี้เรียกว่า “ มินิมอล ” หรือ “ ฮิปสเตอร์ ” จ้ะ!! อิอิ

2.สีแดง

สีแดงเป็นสีที่แสดงถึงความแข็งแกร่ง สุขภาพและพละกำลัง คนที่ชอบสีนี้มักเป็นคนชอบเข้าสังคม ค่อนข้างก้าวร้าว กระฉับกระเฉงและใจร้อน ทะเยอทะยาน ด่วนตัดสินผู้อื่นและชอบเลือกข้าง เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่ชอบอะไรซ้ำซากจำเจ ไม่อยู่นิ่งและไม่ค่อยคิดก่อนพูด ไม่รู้ว่าข้อเสียของตัวเองคืออะไร ทำอะไรไม่ค่อยถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้และหากมีความผิดก็โทษคนอื่นไว้ก่อน

คนเงียบๆ ที่เลือกสีนี้อาจต้องการความอบอุ่น พละกำลังและอยากเติมชีวิตให้มีสีสันขึ้น หรืออยากแสดงความรู้สึกในใจผ่านสีที่ชอบ แต่สาวๆ ที่ชอบสีนี้มีข้อดี คือ เป็นคนเปิดกว้าง เข้าถึงง่าย ไม่ลึกลับซับซ้อน เป็นบุคลิกที่หนุ่มๆ สนใจเลยนะเนี่ย

3.สีน้ำตาลแดง

สาวๆ ที่ชอบสีน้ำตาลแดงมักเป็นที่ชื่นชอบและใจกว้าง สีนี้เป็นสีโปรดของคนที่ต้องสู้ชีวิตแต่ก็ผ่านมาได้ แสดงถึงคุณสมบัติ “ เชื่อฟัง ” อย่างที่สีแดงเป็น รวมถึงคนที่เคยประสบความยากลำบากและเติบโตขึ้นจากประสบการณ์นั้น หรือที่เรียกว่า “ เข้าใจชีวิต ” นั่นเองค่ะ น่านับถือสุดๆ!

4.สีชมพู

สาวๆ ที่ชอบสีชมพูจะคล้ายสีแดงแต่อ่อนโยนกว่า สีนี้สื่อถึงความรักและความหลงใหลแต่ไม่ลึกถึงขั้นลุ่มหลง มีสัญชาตญาณของการเป็นแม่ ต้องการการปกป้องการดูแลเป็นพิเศษและมีชีวิตที่ปลอดภัย ต้องการความรัก อยากถูกรักและต้องการความมั่นคง บางคนอาจดูบอบบางเหมือนตุ๊กตากระเบื้องเคลือบเลยล่ะ! เธอมีเสน่ห์และอ่อนโยน “ มุ้งมิ้ง ” ไม่เบาเลยนะ!

5.สีส้ม

สาวๆ ที่ชอบสีส้มแสดงถึงความหรูหราและมีสัน สนุกสนาน ชอบเข้าสังคม ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ไปบ้าง แต่อัธยาศัยดีและมักเป็นจุดสนใจ อาจเป็นคนโลเลไปบ้าง แต่เธอแค่อยากให้ทุกอย่างออกมาดีเท่านั้นเอง สีส้มยังแสดงถึงความเยาว์วัย ความแข็งแกร่ง ไม่เกรงกลัว อยากรู้อยากเห็นและใจร้อนอีกด้วย เย็นลงหน่อยนะเธอ!

6.สีเหลือง

สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของความสนุก รอบรู้และช่างจินตนาการ สาวๆ ที่ชอบสีเหลืองมักชอบผจญภัย เสี่ยงอันตราย แสวงหาความแปลกใหม่และค้นหาตัวเอง เธอเป็นคนฉลาดรอบรู้ มีหัวทางการค้าและมีอารมณ์ขัน มีไหวพริบ มีความคิดที่ชัดเจนและเปิดเผย มีความปรารถนาในจิตใจ มีอุดมคติสูงส่ง แต่เธอก็มีมุมมืดให้เพื่อนส่ายหน้าอยู่บ้าง เธอยังโหยหาอิสระทั้งความคิดและการกระทำอีกด้วย อารมณ์ศิลปินจริงๆ!

7.สีเขียว

สีเขียวแสดงถึงความสมดุล สามัคคีและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง การฟื้นฟูใหม่และความสงบ สาวๆ ที่ชอบสีเขียวมักเป็นคนอ่อนโยนและจริงใจ ตรงไปตรงมา มีจิตสาธารณะ เข้าสังคมได้บ้างแต่ก็ยังชอบสันโดษอยู่ดี บางครั้งก็หลบหน้าผู้คนไปเสียเฉยๆ สุภาพและอดทน ทำให้บางทีเธอโดนคนอื่นเอาเปรียบ แต่โดยรวม คือ เป็นคนน่าเคารพนับถือคนหนึ่งเลยล่ะ อนาคตคุณครูเลยนะเนี่ย!

8.สีฟ้า สีน้ำเงิน

Loading...

สีฟ้า – น้ำเงิน แสดงถึงความนุ่มนวล อ่อนโยน มีเมตตา เอาใจใส่ผู้อื่น สีน้ำเงินเป็นสีของความสุขุมรอบคอบ และการใคร่ครวญติตรอง อนุรักษ์นิยม และหน้าที่ เธอเป็นคนอดทน ขยัน ซื่อตรงและบังคับตนเองให้อยู่ในกรอบ สาวสีน้ำเงินเป็นคนหนักแน่นและปราดเปรื่อง ศรัทธาในสิ่งที่เชื่อ แต่น่าเป็นกังวลหากไปเชื่อสิ่งที่เคร่งครัด ยึดมั่นสุดโต่ง เธอจะเป็นคนที่น่ากลัวทันทีเลยล่ะ!! ผู้นำลัทธิหรือเปล่าเนี่ย!

9.สีน้ำเงินอมเขียว

สีน้ำเงินอมเขียว ( เขียวน้ำทะเล ) สื่อถึงความเข้มงวด แบ่งแยก สง่างาม และน่าดึงดูดใจ สาวๆ ที่ชอบสีนี้เป็นคนอ่อนไหว รอบรู้ สุภาพเรียบร้อย ขยันและมั่นคง สันโดษ มีรสนิยมที่ดีเยี่ยม มีมารยาทและมีเสน่ห์ แต่มักไม่ยอมรับความช่วยเหลือ หรือคำแนะนำจากคนอื่น นี่มันเจ้าหญิงในนิทานชัดๆ!

10.สีเขียวเทอร์คอยซ์

สีเขียวเทอร์คอยซ์แสดงถึงความซับซ้อน ช่างจินตนาการและเป็นตัวของตัวเอง ผลักดันตัวเองอย่างหนัก บางทีภายนอกวางมาดเข้ม ในใจอาจฟุ้งซ่าน สับสนอลหม่านไปหมดเลยก็ได้! ทำเป็นเท่นะเรา

11.สีม่วงอ่อน

สีม่วงอ่อน หรือม่วงลาเวนเดอร์มักเป็นสีของคนที่ “ อยู่อีกระดับหนึ่ง ” ไม่สนอะไรที่ต่ำต้อยและมักแต่งตัวงดงามไม่มีที่ติเสมอ มักหาสิ่งดีๆ หรูหรา และความมีชื่อเสียงให้กับชีวิตตนเอง แต่จะไม่ลดตัวไปทำอะไรที่ไม่ดีเด็ดขาด สาวสีม่วงอ่อนมีความคิดสร้างสรรค์ น่าหลงใหล และเป็นคนมีวัฒนธรรม น่านับถือซะจริง!

12.สีม่วง

สีม่วงแสดงถึงคนที่เป็นตัวของตัวเองสูง พิถีพิถัน มีไหวพริบ และอ่อนไหวง่าย มีความปรารถนาที่อยากมีเอกลักษณ์ และแตกต่างอย่างแรงกล้า เจ้าอารมณ์ เปิดกว้าง และมีหัวทางศิลปะ หากเข้าใจผิดในเรื่องใดมักปลีกตัวออกห่าง และพูดจาเยาะเย้ยถากถาง เป็นคนนอกคอกไม่อยู่ในกฎระเบียบ อดทนอดกลั้น และสง่าผ่าเผย อนาคตหัวหน้างาน หรือเจ้าหน้าที่หน่วยราชการเลยนี่นา!

13.สีน้ำตาล

สาวๆ ที่ชอบสีน้ำตาลแข็งแกร่งและอดทน มีสาระ ยุติธรรม เชื่อถือได้ มั่นคง และหัวอนุรักษ์นิยมที่สุด ไม่ใช่คนดื้อรั้นแต่นิ่งเงียบ และไม่มีไหวพริบสักเท่าไหร่ เธอมีความรับผิดชอบ วางใจได้และมีเมตตา แต่ระวัง ต่อไปเธออาจกลายเป็นคนดื้อรั้น และตรงทื่อ ระเบียบจัดไม่ยืดหยุ่นนะตัวเอง เพื่อนๆ จะอึดอัดนะ!

14.สีเทา

สีเทาสื่อถึงความรอบคอบและการประนีประนอม ขยันหมั่นเพียร หาความสงบและมักทำงานหนักโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ ผู้ที่มีอายุขึ้นมาหน่อยมักอยากให้ชีวิตเรียบง่าย แต่ผู้ที่ยังอายุน้อยจะอยากหนีไปให้พ้นๆ และซ่อนความรู้สึกส่วนลึกไว้ สาวสีเทามักมีหัวทางธุรกิจและทุ่มเทให้งานอย่างหนัก โตไปเจริญก้าวหน้าแน่ๆ เลย!

15.สีดำ

สาวสีดำมักมีบุคลิกสง่า มีออร่าเหมือนนางพญา (ร้ายเงียบ) แม้อยู่เฉยๆ มักมีภาพลักษณ์ที่ดูเป็นปริศนาและลึกลับ แต่มักบ่งชี้ถึงการเก็บงำความรู้สึกและจุดมุ่งหมายของตนเอง สาวสีดำมักดูมีความลับ เข้าหายาก เหมาะกับอาชีพลึกลับอย่างนักสืบเลยนะเนี่ย!

เรียบเรียงโดย รีทวิต

ขอบคุณ sistacafe.com

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลที่มาจาก: https://rewitter.com/12322
ภาพประกอบจาก: pixabay.com


เพจปั้นข้าวเหนียวเรามีไลน์แล้วน้า
มีสาระดีๆรอคุณอยู่มากมาย แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้เลย!! อัพเดทข่าวสารดีๆมากมายตลอด 24 ชั่วโมง
พิมพ์คำว่า @sara2you
ในไลน์ของคุณ แล้วแอดเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้เลย
หรือง่ายๆเลยคือกดแอดเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้จากที่ลิงค์นี้ได้เลยจ้า : https://line.me/R/ti/p/%40sbk7639e

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter