โง่มาตั้งนาน!! ”เพิ่งรู้’ ดื่มนมเวลานี้? ดีที่สุดแถมช่วยให้ร่างกายได้ประโยชน์จากนมมากที่สุด!!

16 เมษายน 2018 | เคล็ดลับสุขภาพยืนยาว
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter
Loading...

กินถูกเวลาได้ประโยชน์ที่คุ้มค่ามากๆ นม เป็นอาหารที่ยอมรับกันว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง ครบถ้วนด้วยสารอาหารหลัก 5 หมู่ นมมีโปรตีนที่ประกอบด้วยกรดอมิโนครบถ้วนทุกชนิด

โดยเฉพาะชนิดที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ยุคปัจจุบัน มีคนไทยจำนวนมากเติบโตในยุคที่รณรงค์ส่งเสริมถึงคุณประโยชน์ของนม จึงได้ดื่มนมอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่หลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่านมนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่า นม ควรดื่มตามเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายได้ประโยชน์จากนมมากที่สุด

1 ควรแบ่งเวลาในการดื่มนมเพื่อให้ได้ประโยนช์สูงสุด ช่วงเช้าระหว่างเวลา ตี 5-7โมงเช้า เป็นช่วงที่ลำไส้ใหญ่เริ่มทำงาน การดื่มนมเปรี้ยวในช่วงเวลานี้จึงเหมาะสมที่สุด เพราะจุลินทรีย์ในนมเปรี้ยวจะไปช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ใหญ่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

2 ช่วงเวลา 7-9โมงเช้า เป็นเวลาที่กระเพาะอาหารเริ่มทำงาน และร่างกายเริ่มต้องการพลังงานเพื่อนำไปใช้ในกิจวัตรประจำวัน ช่วงเวลานี้ควรดื่มนมพาสเจอร์ไรส์ หรือนมรสมอลต์จะดีที่สุด

3 ช่วงเวลา 9 โมงถึงเที่ยง เป็นช่วงเวลาที่สมองเริ่มต้องการๆกระตุ้นอย่างเต็มที่ การดื่ม โยเกิร์ตไขมันต่ำ จะช่วยกระตุ้นสมองได้ดีที่สุด

4 ช่วงเวลา เที่ยงจนถึงบ่าย 3 โมง เป็นช่วงเวลาการทำงานของระบบย่อยอาหาร ของกระเพาะกับลำไส้เล็ก กระเพาะจะเริ่มหลั่งกรดออกมาในเวลานี้ การดื่มนมเปรี้ยวในช่วงเวลานี้จะไปช่วยให้ลำไส้เล็กย่อยและดูดซึมอาหารได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญควรดื่มหลังอาหารนะค่ะ

Loading...

5 ช่วงเวลา บ่าย 3 ถึง 5 โมงเย็น เป็นช่วงเวลาการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ ควรเลือกดื่มนมเปรี้ยวอีกครั้ง เพื่อไปช่วยกระตุ้นให้กระเพาะปัสสาวะขับของเสียออกจากร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

6 ช่วงเวลา 5 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม เป็นช่วงเวลาของการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด และเยื้อหุ้มหัวใจ ร่างกายกำลังต้องการ วิตามินซีกับวิตาอีสูงมาก แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่ควรทานอาหารในมื้อนี้หนักเกินไป เพราะฉะนั้นการเลือกดื่มนมเปรี้ยวในช่วงเวลานี้ จึงเป็นอีกช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด

7 ช่วงสุดท้ายของวันหรือตั้งแต่ 3 ถึง 5 ทุ่ม เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายต้องการความอบอุ่น และแคลเซี่ยม เพราะฉะนั้นการดื่มนมอุ่นๆในเวลานี้จึงเหมาะสมที่สุด และเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายดูดซึมแคลเซี่ยมได้ดีที่สุดอีกด้วย ด้วยความปารถนาดีค่ะ

#ประโยชน์ของนม #นมดื่มเวลาไหนดีที่สุด

ชอบกด LIKE ถูกใจกด SHARE และติดตามเรื่องราวสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ปั้นข้าวเหนียวแชร์สาระประโยชน์ประจำวัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลย

ขอขอบคุณภาพ-ข้อมูลที่มาจาก: http://www.gangbeauty.com/topic/114112
ภาพประกอบบางส่วนจาก: pixabay.com


เพจปั้นข้าวเหนียวเรามีไลน์แล้วน้า
มีสาระดีๆรอคุณอยู่มากมาย แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้เลย!! อัพเดทข่าวสารดีๆมากมายตลอด 24 ชั่วโมง
พิมพ์คำว่า @sara2you
ในไลน์ของคุณ แล้วแอดเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้เลย
หรือง่ายๆเลยคือกดแอดเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้จากที่ลิงค์นี้ได้เลยจ้า : https://line.me/R/ti/p/%40sbk7639e

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter